Bảng hiệu

Bảng hiệu là gì?

Bảng hiệu còn gọi với tên khác là bảng quảng cáo, đây là loại biển được làm bằng nhiều vật liệu, mỗi loại có độ bền khác nhau. Ví dụ như alu, mica, led, hiflex, decal, backlit film,…Bảng hiệu là phương thức quảng cáo trực tiếp, nhắm đến những người đi đường nên không phải hình thức tiếp thị online trên internet.

Bảng hiệu là lời giới thiệu doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng

Bảng hiệu là lời giới thiệu doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng

Bên cạnh đó, bảng hiệu còn là lời giới thiệu cực kỳ chuyên nghiệp doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Thông thường nội dung được đưa lên bảng hiệu sẽ là tên, logo công ty, những dịch vụ họ đang cung cấp, loại hình công ty, địa chỉ, sđt văn phòng làm việc,…Đó là những thông tin nhận diện cơ bản mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng.

Vai trò của bảng hiệu là gì?

Trên thực tế, việc làm bảng hiệu sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi hơn:

 • Bảng hiệu sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp khách hàng dễ nhận diện cơ sở kinh doanh của bạn hơn.
 • Bảng hiệu là phương pháp quảng cáo đơn giản, không quá lố như những phương pháp truyền thông khác hiện nay. Không tạo áp lực đến khách hàng và bắt buộc họ phải xem thông điệp quảng cáo của bạn.
 • Bảng hiệu đẹp, được thiết kế đơn giản bắt mắt sẽ cho thấy công ty bạn chuyên nghiệp. Từ đó, khách hàng sẽ có thiện cảm và ghé thăm cơ sở của bạn.
 • Việc quảng cáo bảng hiệu có thể giúp cửa hàng tăng doanh thu và khách hàng.
 • Làm bảng hiệu quảng cáo giúp khách hàng nắm bắt thông tin doanh nghiệp, giúp họ dễ dàng liên lạc khi cần.

Các vật liệu thông dụng dùng để làm bảng hiệu

Các chất liệu làm bảng hiệu ở trên thị trường hiện nay vô cùng phong phú. Tuy nhiên thì các cơ sở quảng cáo chỉ sử dụng một số loại phổ biến nhất sau đây:

 • Bảng hiệu alu
 • Bảng hiệu hiflex
 • Bảng hiệu đèn led
 • Bảng hiệu inox ăn mòn
 • Bảng hiệu mica dán decal hoặc làm chữ nổi

Mỗi chất liệu sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, để biết đặc điểm và ưu nhược điểm từng loại bạn hãy xem qua phân tích ở bên dưới nhé.

Có bao nhiêu loại bảng hiệu hiện nay

Trên thị trường hiện nay tùy vào cơ sở sản xuất mà có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo khác nhau. Trong đó các loại phổ biến nhất nằm trong danh sách chúng tôi đã cung cấp ở trên. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm, độ bền và mức giá khác nhau.

Làm bảng hiệu alu

Bảng hiệu alu

Bảng hiệu alu

Alu là chất liệu quảng cáo làm từ hợp kim nhôm, được khắc chữ chìm nổi với nhiều màu sắc khác nhau trên thị trường. Bạn có thể bắt gặp bảng hiệu alu ở khắp nơi trong thành phố. Do bền đẹp, để ở ngoài trời được trong thời gian dài nên alu ngày càng trở nên phổ biến với mọi công ty, doanh nghiệp.

Làm bảng hiệu hiflex

Bảng hiệu bạt hiflex

Bảng hiệu bạt hiflex

Hiflex còn gọi là bạt, đây là chất liệu phổ biến thường dùng làm bảng hiệu giá rẻ. Bạn có thể bắt gặp bạt hiflex ở nhiều nơi, chúng thường xuất hiện ở dạng băng rôn, banner, khẩu hiệu,…Sau khi in hiflex, thợ quảng cáo sẽ căng lên khung sắt và ốp thêm viền nhôm ở ngoài để tạo tính thẩm mỹ.

Làm bảng hiệu hiflex rất được ưa chuộng vì chúng có mức giá rẻ và phần nội dung có thể thay thường xuyên.

Làm bảng hiệu đèn led

Bảng hiệu đèn led là loại bảng hiệu được nhiều cơ sở, cửa hàng kinh doanh về đêm sử dụng. Khi làm những loại bảng hiệu bình thường, ban đêm khách hàng sẽ khó chú ý hơn. Bảng hiệu đèn led sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn.

Bảng hiệu đèn led trang trí về đêm

Bảng hiệu đèn led trang trí về đêm

Các loại đèn led có thể phát ra nhiều ánh sáng khác nhau và tiết kiệm điện năng nên bạn có thể cho bât đèn suốt đêm. Hơn nữa, tuổi thọ của đèn led sẽ cao hơn các loại đèn khác. Hiện nay, các cửa hàng kinh doanh nhỏ tới trung bình hoạt động vào buổi tối như: cafe, spa, tiệm vàng bạc, salon hay sử dụng bảng hiệu led để trang trí.

Làm bảng hiệu inox

Inox là vật liệu kim loại có độ bóng sáng, vì thế bảng hiệu làm từ inox đều có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, làm bảng hiệu inox còn giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của mình với khách hàng.

Những công ty, đơn vị thường sử dụng bảng hiệu inox là spa, thương hiệu thời trang, công ty, văn phòng. Với ưu điểm ít bị trầy xước và độ bền đi đôi với thời gian, chúng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Làm bảng hiệu inox gắn tường

Làm bảng hiệu inox gắn tường

Làm bảng hiệu mica

Ưu điểm của làm bảng hiệu mica là chúng có độ bền tốt, thích hợp trang trí những không gian trang trọng. Khách hàng có thể tùy chọn cắt chữ mica dán hoặc uốn chữ mica nổi. Bảng hiệu mica được dùng nhiều ở quầy lễ tân, khách sạn hoặc trong các tòa nhà thương mại, công ty hiện nay.

Biển hiệu làm bằng mica

Biển hiệu làm bằng mica

Những điều cần lưu ý khi làm bảng hiệu

Để làm ra 1 bảng hiệu đẹp hiệu quả, chúng ta phải biết kết hợp nhiều yếu tố như sau:

 • Nội dung
 • Kích thước
 • Bố cục
 • Màu sắc

Một bảng hiệu đẹp sẽ có nội dung không quá dài, chỉ cần ngắn gọn, xúc tích, truyền tải thông điệp đầy đủ cho khách hàng. Hơn nữa, những nội dung quan trọng của bảng hiệu như tên công ty hoặc logo nên đặt chính giữa. Bố cục của nội dung chính và nội dung phụ phải được phân bổ rõ ràng để khách hàng dễ đọc.

Chọn màu sắc bắt mắt là cách giúp thiết kế bảng hiệu của bạn nổi bật hơn. Dựa trên các màu trong đồ họa người ta sẽ phân ra thành những loại như: đỏ hợp với vàng, xanh lá hợp với trắng, xanh dương hợp với trắng,…

Hỗ trợ (24/7) 0827848489

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook